วิธีฟื้นฟูหน้าพังหลังโดนแดดเผา

หลังจากที่สนุกกับสงกรานต์ที่ผ่านมา ปัญหาที่ตามมาคือผิวเสียทำไงดี ทั้งผิวหน้าทั้งแขนขา ทั้งตัวเลยก็ว่าได้ สนุกเพลินจนลืมสิ่งที่จะตามมาไม่คิดว่ามันจะหนักสาหัสแบบนี้

วันนี้ซอลล่ามีแนวทางช่วยเหลือสำหรับคนที่กำลังเจอปัญหาเรื่องผิวเสียกัน เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

หลีกเลี่ยงการเพิ่มปัญหาให้กับผิว

ผิวเราโดนแสงแดดมามากพอแล้ว ระยะนี้เราควรหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด ถ้าจำเป็นต้องออกไปกลางแดด ก็ควรใส่หมวก กางร่มหรือใส่เสื้อแขนยาวเพื่อไม่ให้โดนแสงแดดโดยตรง

 

ใช้ครีมกันแดดสม่ำเสมอ 

เลียงยังไม่พอ เราต้องใช้ครีมกันแดด ทุกส่วนที่ต้องโดนแดด  ทั้งหน้า แขน ขา คอ เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่ตลอดทียังมีแสงแดด ดังนั้นการทาครีมกันแดดคือการป้องกันที่ดีมาก

 

ต้องบำรุง ถึงจะขาวใสขึ้น 

ก็ควรบำรุงด้วยครีม ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี และโลชั่นที่ช่วยเรื่องผิวคล้ำเสีย ช่วยในการบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นกระจ่างใสขึ้น

นอกจากจะต้องทาครีมกันแดดแล้ว เราต้องบำรุงด้วยครีมบำรุงที่มี วิตามินอี วิตามินซี วิตามินบี3 และสารบำรุงต่างๆ ที่เน้นในเรื่องของปรับสีผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

 

งดการขัดผิวในช่วง 2 อาทิตย์แรก

หลังจากการโดนแดดจนดำคล้ำ เพราะช่วงนี้ผิวโดนทำลายจึงไม่ต้องการซ้ำเติมอย่างรุนแรงจากการขัดผิว จึงควรอาบน้ำให้สะอาด โดยใช้ฟองน้ำลูบไล้เบาๆ ในการทำความสะอาดผิวกาย หลังจาก 2 อาทิตย์ให้ใช้การพอกผิว หรือการขัดผิวที่ไม่รุนแรงได้ เพื่อนำเซลล์ส่วนที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก

 

ใช้ว่านหางจระเข้ รักษาผิว

ทาบริเวณผิวที่คล้ำเสีย สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้า ลำคอ และแขน ทาทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น และช่วยบำรุง ลดการคล้ำเสียของผิว ทำได้บ่อยๆ


โยเกิร์ตบำรุงผิวรสธรรมชาติ

นำโยเกิร์ตมาพอกหน้า ลำคอ หรือทั่วร่างกาย หากกลัวเปลืองอาจใช้ทาเฉพาะบริเวณผิวที่คล้ำเสีย ทั้งไว้ 20 นาที  จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และดูอิ่มเอิบ

 

 

 

แอดเพื่อนกันไว้ที่ @solla เพื่อรับข้อมูลดีๆจาก SOLLA ได้ที่นี่เลยนะคะ